Blog

Chia sẻ giải pháp quản lý cửa hàng. Tương tác hai chiều, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản lý trong ngành bán lẻ của MAYBANHANG.NET và các chủ cửa hàng

» NHÂN VIÊN ĂN CẮP 400 TRIỆU TỪ CỬA HÀNG CHỈ TRONG 6 THÁNG!

NHÂN VIÊN ĂN CẮP 400 TRIỆU TỪ CỬA HÀNG CHỈ TRONG 6 THÁNG!

NHÂN VIÊN ĂN CẮP 400 TRIỆU TỪ CỬA HÀNG CHỈ TRONG 6 THÁNG!

TH

Chủ cửa hàng cáo tố 4 nhân viên ăn cắp hơn 400 triệu đồng từ việc bán giày

Tháng 9-2019, mạng xã hội xôn xao sự việc chủ 1 shop giày tại TP.HCM tố 4 nhân viên của mình cấu kết, dùng nhiều mánh khóe để chiếm đoạt số tiền cực lớn lên đến 400 triệu đồng từ việc bán hàng.

Sự việc trên được người chủ (có tên N.T.Lâm) đăng tải trên Facebook cá nhân do quá bức xúc, sau ít giờ đã nhận về hơn 100k comment, 75k lượt chia sẻ của cộng đồng mạng.

nhân viên ăn cắp tiền cửa hàng 1

Theo anh Lâm viết trên Facebook, từ tháng 3 đến tháng 9-2019, chỉ trong vòng 6 tháng, 4 nhân viên của shop anh đã cấu kết với nhau chiếm đoạt số tiền hơn 400 triệu đồng từ việc bán hàng. Để bị mất số tiền rất lớn trong thời gian như trên, anh Lâm cho rằng 1 phần lỗi là do mình đã chủ quan, thiếu sát sao và quá tin tưởng nhân viên của mình. Tuy nhiên anh cũng cho biết 4 nhân viên đã có thủ đoạn quá tinh vi nên đã lừa đảo anh trót lọt, dễ dàng.

"Đăng lên để các shop biết tình trạng và thủ đoạn mà đề phòng, tránh làm ngày làm đêm mồ hôi nước mắt công sức mà bị mất trắng vào tay tụi nó. Dù biết là cũng vì mình quá tin tưởng tụi nó nên mới để xảy ra tình trạng ngày hôm nay, nhưng người ta mất 1-2 triệu đã xót đứt ruột rồi huống hồ gì cả 4-500 triệu.

Thủ đoạn của chúng nó:

- Hàng mới về không dán mác lên giày để khách vô không biết giá niêm yết, lên giá sản phẩm để ăn được thêm tiền của khách đến mua hàng tại shop. Sau đó khi thanh toán thì không bấm bill để tiền không nhảy lên hệ thống và cất tiền riêng chia nhau. Mỗi ngày lên đến vài trăm cho đến vài triệu mỗi đứa suốt từ tháng 3/2019 đến nay.

- Không nhận đơn khách tỉnh, chỉ nhận hàng khách nội thành để ship Grab lấy tiền mặt, sợ đi tỉnh sẽ không có hàng cho tụi nó ăn.

- Giấu bảng thông báo của chủ shop đối với khách hàng "Khi thanh toán phát hiện gian lận hoặc không nhận hoá đơn sẽ gọi hotline nhận voucher 2 triệu đồng" để có thể ăn mà không bị chủ phát hiện" - anh Lâm viết trên Facebook.

nhân viên ăn cắp tiền cửa hàng 2

 

b1-15675728688022050304273

 

 

Theo anh Lâm, sau khi đã lấy được tiền từ việc bán hàng 4 nhân viên trong shop đã chia cho nhau để chi tiêu cá nhân, thậm chí có người còn lấy giày của shop để đi và gửi về quê cho người nhà.

Anh viết trên MXH về những việc làm của 4 nhân viên sau khi đã lấy được tiền của shop:

"- Lấy tiền shop đặt hàng online liên tục, đồ ăn, thức uống, son MAC, mascara, giày dép bên ngoài, Starbucks, cơm, pizza,... cho mỗi đứa và tất cả đều lấy tiền bán của shop để trả. Số tiền tính qua thời gian dài bằng trăm triệu.

- Đã ăn cắp không biết xấu hổ còn kể với bạn bè, đỉnh điểm là dẫn bạn của tụi nó tới shop đặt đồ, mua hàng, ăn uống lấy tiền shop.

- Lấy giày dép của shop để mang riêng, còn ship về cho bạn bè người thân ở tỉnh".

Những nhân viên này là sinh viên các trường cao đẳng, đại học, đều có hình thức bắt mắt và trên mạng xã hội thì luôn thể hiện sự sang chảng, sành điệu của mình!

nhân viên ăn cắp tiền cửa hàng 8

 

photo-6-156758301179490077639 (1)

 

   

Đặc biệt, anh Lâm cho biết 4 nhân viên của anh còn lập 1 nhóm chat trên Messenger đặt tên là Động Thiên Thai, tại đây cùng nhau nói xấu chủ shop, bày thủ đoạn giấu tiền để không bị phát hiện.

Hàng loạt ảnh chụp màn hình đoạn chat trong nhóm Động Thiên Thai này cũng được anh Lâm đăng tải trên Facebook, qua đó có thể thấy những thành viên trong nhóm bàn tán sôi nổi, thẳng thắn nói với nhau về những mánh khóe giấu tiền, tiền lấy về tiêu mục đích gì, thậm chí còn rủ nhau... ăn chay để "tích đức".

nhân viên ăn cắp tiền cửa hàng 6

 

nhân viên ăn cắp tiền cửa hàng 5

 

 

Cũng trong bài đăng của mình anh Lâm đăng tải 1 loạt clip cho thấy cảnh anh cùng bạn bè "vạch mặt", mắng chửi các nhân viên vì hành vi lừa đảo của họ. Trong clip, những nhân viên này đều đứng im, không hề phản ứng khi bị mắng chửi.

Cuối cùng, anh Lâm cho biết đã báo cáo sự việc trên lên Công an và gia đình cả 4 nhân viên của mình. Đến hiện tại anh vẫn đang chờ các gia đình bồi thường và thống nhất cách giải quyết thỏa đáng.

Còn bạn thì sao, bạn có chắc cửa hàng của mình không bị mất cắp???

Nguồn: internet

Share this:
New Call-to-action

Bài viết nổi bật

VIDEO HƯỚNG DẪN

Báo chí nói về chúng tôi