Không một nhà hàng nào có thể đi vào hoạt động một cách lỗ mãng mà không có sự chuẩn bị chu đáo trước đó cả. Hầu như mỗi nhà hàng chỉ có một cơ hội để giữ chân khách hàng khi họ đến dùng bữa tại nhà hàng. Do đó, đừng để vụt mất cơ hội quan trọng ấy […]
Kiểm soát chi phí là hoạt động thiết yếu cho bất kỳ doanh nghiệp nào, đặc biệt trong lĩnh vực nhà hàng – nơi thất thoát, lãng phí được diễn ra hàng ngày. Hiểu được các loại chi phí cùng các nhân tố ảnh hưởng, chúng ta có thể kiểm soát được chi phí, […]
Kinh doanh nhà hàng đang là một trong những hình thức đầu tư một vốn bốn lời. Rất nhiều người có khởi điểm chỉ là một nhà hàng nhỏ. Sau 3-5 năm hoạt động, với chiến lược kinh doanh và quản lý tốt, họ đã trở thành tỷ phú với chuỗi nhiều nhà hàng sang […]
Ngày nay, những buổi tiệc họp mặt bạn bè, người thân tại nhà hàng đang ngày càng trở nên phổ biến. Vì thế, hàng ngàn nhà hàng đã được khai trương trong hơn 2 năm qua. Không ít người kinh doanh thành công, có được lượng khách hàng đông đảo, doanh thu […]
Kinh doanh nhà hàng thành công sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi nhuận. Thế nhưng, phần lớn nhà hàng vẫn đối mặt với tình trạng lỗ nhiều tháng liên tục chỉ vì còn tồn tại những nhược điểm sau: ♦ Nhân viên không nhiệt tình tiếp đón và hỗ trợ khách, khi cần […]
Hiện nay, trước "bão thông tin" thực phẩm bẩn gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của người tiêu dùng. Khi ấy nhu cầu về thực phẩm sạch của thực khách trở thành xu hướng kinh doanh nhà hàng hiện nay. Mọi người quan tâm đặc biệt hơn về các yếu tố tự nhiên, lợi […]