Mở một nhà hàng nhỏ là ý tưởng kinh doanh rất tiềm năng tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải nhà hàng nào mở ra cũng sẽ đạt được thành công hoặc phải mất nhiều thời gian mới có thể thành công. Có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của […]
Hầu hết các nhà hàng và quán ăn hiện nay đều cảm thấy khó nắm bắt và xử lý tất cả các đánh giá từ khách hàng xuất hiện trên những trang web như Foody, Diadiemanuong hoặc các trang thảo luận về ẩm thực trên Facebook. Nhiều cửa hàng cũng gặp khó khăn […]
Tôi từng đi ăn tại một nhà hàng nhỏ chuyên mở nhạc đồng quê, đồ ăn nấu theo phong cách Âu rất ngon, không gian không quá rộng nhưng ấm cúng và thoải mái. Mọi thứ đều rất tuyệt vời, cho đến khi cô cháu gái của chủ quán chọn một danh sách nhạc bắt đầu […]
Hãy tưởng tượng bạn đang ngồi trong một nhà hàng với người yêu của bạn. Nội thất sang trọng, dịch vụ tuyệt vời, nhưng chỉ toàn đèn tuýp Rạng Đông khiến ánh sáng quá chói mắt đến nỗi mọi cảm nhận về bầu không khí thân mật đều bị phá huỷ. Món ăn siêu […]
Trong tiếng Pháp, "Buffet" có nghĩa là "tự chọn", thường được gọi dưới một cái tên khác là "tiệc đứng". Thực khách chỉ cần trả tiền trọn gói và sau đó có thể tự do đi lại chọn bất kỳ món nào, đứng ngồi tùy ý khi thưởng thức và tất nhiên không giới hạn […]
Kinh doanh nhà hàng là lĩnh vực đã hình thành và phát triển từ lâu và âm nhạc là yếu tố gây ảnh hưởng lớn đến doanh thu của quán. Âm nhạc không những làm cho thực khách cảm thấy thư giãn hơn, mà còn giúp tạo cảm giác ngon miệng và kích thích vị giác […]
Hoà vào nhịp sống hiện đại, ngày càng nhiều thực khách có thói quen đặt món ăn giao đến tận nhà thay vì phải lặn lội đến nhà hàng dùng bữa. Chỉ cần một cuộc gọi hotline hay lên website lựa món, thực khách sẽ nhanh chóng có được một bữa ăn thịnh soạn […]
Chẳng ai có thể kinh doanh nhà hàng thành công nếu không hiểu được thực khách của mình đang muốn gì, cần gì và sẵn sàng chi tiền cho các món ăn nào. Hạn chế tối đa các thức ăn nhiều dầu mỡ và bổ sung nhanh chóng các món giàu dinh dưỡng, tốt cho sức […]
Kinh doanh nhà hàng là một trong những lĩnh vực kinh doanh kiếm lời khủng nhất hiện nay. Thế nhưng để tăng lợi thế cạnh tranh và tồn tại được lâu trong ngành này là cả một bài toán khó, đặc biệt là khi hàng loạt thương hiệu thức ăn nhanh nước ngoài […]
Với những chủ kinh doanh nhà hàng, khâu phục vụ luôn là mối quan tâm lớn. Ngặt nổi sự chuyển đổi giữa bếp và nhân viên phục vụ thường xuyên xảy ra sai sót, dẫn đến nhầm lẫn món ăn, khách hàng chờ đợi lâu,... vẫn là bài toán mà chỉ nhà hàng đau đầu tìm […]