Minh bạch có lẽ là điều mà ít chủ quán cafe quan tâm đến. Cũng dễ hiểu thôi, quán hết nguyên liệu thì chỉ cần chi tiền nhập hàng về, cuối ngày chỉ cần kiểm đếm và nhận doanh thu. Đơn giản như thế thì cần gì phải minh bạch? Đó là một quan điểm sai lầm. […]
Trước khi bắt tay vào mở quán cafe, nhiều người cho rằng công việc này chỉ khó khăn ở khâu tiền bạc và bán hàng. Có lẽ điều này là đúng nếu bạn đang kinh doanh ở một địa điểm không có ai cạnh tranh và chỉ làm một mình. Dĩ nhiên, tình hình thực tế sẽ […]
Cứ 10 người mở quán cafe, sẽ có từ 5-6 người phải đối mặt với việc tiền duy trì vượt quá khả năng chi trả. Có hàng tá thủ thuật để tiết kiệm chi phí mở quán cafe cho bạn. Một số có thể áp dụng luôn, số khác sẽ đòi hỏi chủ quán phải lập kế hoạch. Dưới […]
Mở và quản lý quán cafe không phải là việc dành cho mọi người. Rất nhiều bạn trẻ mong muốn có một quán cafe vừa tạo ra nhiều lợi nhuận, vừa có dịch vụ tốt khiến khách hàng hài lòng. Chỉ có gần một nửa trong số họ thành công, phần lớn mọi người chỉ đạt […]