Maybanhang Blog

Cập nhật tin tức thị trường mới nhất. Chia sẻ ý tưởng kinh doanh, kinh nghiệm quản lý cửa hàng và giải pháp bán hàng hiệu quả

Blog listing page

SỰ CẦN THIẾT CỦA PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHO ĐỐI VỚI NHÀ HÀNG

Khi nhắc đến kho hàng chắc chắn ai cũng sẽ liên tưởng tới hình ảnh hàng hóa chất chồng, lộn xộn, không gian bó hẹp và có mùi khó chịu. Sẽ chẳng ai muốn quản lý một mớ hỗn độn như vậy, nên cứ ghi chép qua loa cho xong. Trong khi đó, đối với một nhà […]

VÌ SAO NHÀ HÀNG LUÔN ĐÔNG KHÁCH NHƯNG LỢI NHUẬN LẠI QUÁ ÍT?

Cho dù nhà hàng tấp nập khách ra vào, nhân viên bận rộn, ông chủ đếm tiền mỏi tay nhưng cuối tháng tính toán lại vẫn rơi vào tình trạng lỗ vốn hoặc có lãi cũng chỉ cò con, không xứng với công sức hay số tiền đầu tư – thật đúng là “có tiếng mà không có […]

5 SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG KHI QUẢN LÝ KHO NGUYÊN LIỆU TRONG NHÀ HÀNG

Kho nguyên liệu trong nhà hàng là nơi chứa tất cả những nguyên liệu để chế biến đồ ăn, thức uống nhằm duy trì phục vụ nhu cầu hoạt động hàng ngày của nhà hàng. Việc quản lý kho nguyên liệu này không hề đơn giản. Bài viết này chúng tôi xin chỉ ra 5 sai […]

GIẢI PHÁP CHẨN ĐOÁN HIỆN TRẠNG THẤT THOÁT, CHI PHÍ, HIỆU SUẤT CỬA HÀNG

Thất thoát luôn là nỗi lo hàng đầu của các chủ cửa hàng. Bên cạnh đó, việc lãng phí chi phí hoặc chưa hoạt động với hiệu suất tối ưu cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc hàng loạt cửa hàng phải đóng cửa trong năm 2018. Vậy làm thế […]

QUY TRÌNH QUẢN LÝ KHO NHÀ HÀNG HIỆU QUẢ

Trong công việc kinh doanh nhà hàng, ngoài các yếu tố thúc đẩy doanh thu như cải tiến thực đơn, tăng cường quảng cáo, đưa ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn thì việc quản lý chi phí, chống lãng phí, thất thoát cũng cần được quan tâm triệt để. Xem […]

GIẢI PHÁP GIẢM THẤT THOÁT CHO NHÀ HÀNG SAU 1 THÁNG

Việc duy trì hoạt động hiệu quả cũng như kinh doanh thành công một nhà hàng là nhiệm vụ không hề dễ dàng. Không giống như các cửa hàng bán lẻ bình thường, một nhà hàng thường xuyên phải đối mặt với các thử thách hàng ngày có ảnh hưởng đến doanh thu, […]

8 LÝ DO KHIẾN BẠN LUÔN BỊ THẤT THOÁT NGUYÊN LIỆU

Bạn đang đau đầu vì tháng nào cũng thấy tiền nhập nguyên liệu quá cao. Đó là một trong những dấu hiệu nhận biết nhà hàng đang xảy ra tình trạng thất thoát. Hãy tìm hiểu nguyên nhân và xử lý triệt để trước khi quá trễ, đừng để tiền của mình tiếp tục […]

AI GÂY RA THẤT THOÁT NHIỀU NHẤT TRONG NHÀ HÀNG?

Tính toán thử xem bình quân mỗi tháng tổng số tiền “không cánh mà bay” tại nhà hàng hay quán của bạn là bao nhiêu? Tôi biết rằng chắc hẳn bạn đã có con số tạm tính rồi phải không? Hãy kiểm tra xem có trùng khớp với những dự toán mà chúng tôi sẽ cung […]

CÁCH NHẬN BIẾT MỨC ĐỘ THẤT THOÁT CỦA NHÀ HÀNG TRONG 30 PHÚT

Thất thoát là điều không ai mong muốn khi kinh doanh. Thế nhưng thực tế đã cho thấy chẳng có bất kỳ nhà hàng nào không xảy ra tình trạng thất thoát, chỉ khác nhau ở mức độ thôi. Là một người làm chủ, bạn đã xác định được mức độ thất thoát tại nhà hàng […]

3 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT NHÀ HÀNG ĐANG GẶP THẤT THOÁT

Bạn quá bận rộn nên không thể dành thời gian cả ngày ở nhà hàng và cũng chẳng có thời gian để quan tâm việc nhà hàng có thất thoát hay không. Đó là một sai lầm lớn! Với các dấu hiệu trong bài viết này, bạn sẽ dễ dàng kết luận về khả năng thất thoát […]

1

Đăng ký nhận bài viết mới nhất

New Call-to-action

Bài viết nổi bật

VIDEO HƯỚNG DẪN

Báo chí nói về chúng tôi