Blog

Chia sẻ giải pháp quản lý cửa hàng. Tương tác hai chiều, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản lý trong ngành bán lẻ của MAYBANHANG.NET và các chủ cửa hàng

PHẦN MỀM QUẢN LÝ SHOP THỜI TRANG HIỆU QUẢ NHẤT

PHẦN MỀM QUẢN LÝ SHOP THỜI TRANG HIỆU QUẢ NHẤT

Hoàng Khôi Phạm

Bạn đang gặp khó khăn trong quản lý shop thời trang?

Phần mềm quản lý shop thời trang của MAYBANHANG.NET ra đời nhằm mục đích giúp các chủ cửa hàng dễ dàng quản lý công việc bán hàng của shop. Thông qua việc lưu trữ chính xác số lượng, giá cả từng mẫu mã thời trang, phần mềm sẽ giúp bạn bán hàng nhanh, kiểm kho dễ dàng, quản lý doanh thu chính xác và hạn chế tuyệt đối việc thất thoát.

Khi sử dụng phần mềm, bạn sẽ trở thành một người quản lý hiện đại, dễ dàng theo dõi mọi hoạt động bán hàng ở mọi lúc mọi nơi. Các thao tác bán hàng của nhân viên đều dưới sự kiểm soát của bạn. Đặc biệt, nếu bạn đang sở hữu chuỗi nhiều cửa hàng thời trang, phần mềm cũng sẽ giúp bạn quản lý và đánh giá chính xác hiệu quả kinh doanh tại từng cửa hàng.

phan mem quan ly shop thoi trang


1. Quy trình bán hàng hiện đại

Tại sao lại hiện đại? Chắc chắn bạn từng đến các trung tâm mua sắm lớn và chứng kiến quy trình bán hàng tại đó rồi đúng không? Cửa hàng của bạn sẽ được ứng dụng quy trình hiện đại giống hệt như thế với mức chi phí rẻ đến bất ngờ.

« Sử dụng mã vạch để bán hàng nhanh, chính xác

Một cửa hàng thời trang diện tích 40m2 thường có hơn 250 loại sản phẩm khác nhau. Hơn nữa, quần áo thời trang còn được phân chia theo từng màu, từng size, từng kiểu dáng, chất liệu nên hầu như không thể quản lý chính xác bằng sổ sách. Khi sử dụng mã vạch, tất cả thuộc tính trên đều được tích hợp để dễ dàng phân loại sản phẩm.

Khi một sản phẩm được dán mã vạch, việc thanh toán sẽ được thực hiện nhanh chóng. Nhân viên bán hàng chỉ cần dùng đầu đọc mã vạch để quét, lập tức thông tin sản phẩm sẽ cập nhật chính xác trong hóa đơn. Trường hợp khách xem hàng online rồi ghé shop mua, họ cũng chỉ cần đọc mã sản phẩm là nhân viên biết được ngay đó là mẫu nào để lấy cho khách.

Ngoài ra, tâm lý của người Việt Nam thường lo ngại bị nói thách giá nên thường thích vào các shop có dán sẵn mã vạch lên sản phẩm. Việc dùng mã vạch sẽ tạo nên sự minh bạch cho cửa hàng, giúp khách hàng an tâm mua sắm và doanh thu của shop ngày càng tăng.

Ban hang bang ma vach giup tang toc do ban hang

« Tính tiền chính xác, giảm giá tự động theo đúng chương trình khuyến mãi

Sẽ thế nào nếu khách mua hàng mà nhân viên lại tính sai số tiền chỉ vì không sử dụng phần mềm? Không ai có thể chắc chắn mình không bao giờ sai sót, nhưng phần mềm thì chắc chắn không bao giờ sai. Dù đơn hàng của khách có 3 hay 30 sản phẩm, phần mềm vẫn tính ra chính xác tổng tiền ngay lập tức.

Nếu bạn đang có chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng, bạn chỉ cần tích hợp chương trình ấy với phần mềm. Khi tính tiền, nếu khách hàng thuộc đối tượng được áp dụng khuyến mãi, phần mềm lập tức tự giảm giá cho khách theo đúng chương trình.

« Tích điểm để kích thích mua hàng và giữ chân khách hàng trung thành

Hơn 60% doanh số của các cửa hàng thời trang đến từ khách hàng cũ. Nếu bạn biết cách giữ chân họ, doanh số của bạn sẽ càng ngày càng tăng. Tích điểm chính là một trong những cách tốt nhất để giúp bạn làm điều ấy. Bạn phát thẻ khách hàng cho khách, mỗi lần thanh toán, họ chỉ cần đưa thẻ cho nhân viên thì sẽ được tích điểm ngay. Việc này vừa giúp bạn tạo dựng sự trung thành của khách hàng, vừa kích thích họ mua nhiều hơn.

The khach hang

« Dễ dàng đổi/trả hàng

Phần mềm quản lý shop thời trang hỗ trợ bạn ghi chú vào cuối hóa đơn: “Vui lòng không tháo nhãn mác và giữ hóa đơn để được đổi/trả hàng trong … ngày”. Khi khách muốn đổi/trả hàng, họ phải mang hóa đơn đến. Nhân viên chỉ cần dò số hóa đơn rồi dùng thao tác “trả hàng”, lập tức phần mềm sẽ cộng hàng vào kho và trừ đi doanh thu để bạn luôn quản lý chính xác hoạt động kinh doanh của shop.

« Đặt hàng cực nhanh chỉ sau 5 giây

Phần mềm quản lý shop thời trang giúp bạn đặt hàng và xử lý đơn hàng nhanh chóng với 3 bước xác nhận:
Chờ xử lý: Chỉ với 5 giây, bạn đã đặt hàng xong và đơn hàng đang chờ được xử lý.
♦ Đã xác nhận: Nhân viên đã nhận được đơn đặt hàng, đang soạn hàng và đưa cho shipper đi giao.
♦ Đã thanh toán: Khách đã nhận hàng và thanh toán đầy đủ.

« Việc bán hàng không bao giờ gián đoạn ngay cả khi không có mạng

Không ngừng ứng dụng công nghệ hiện đại để hoàn thiện phần mềm, MAYBANHANG.NET tự hào là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam ra mắt tính năng bán hàng ngay cả khi không có kết nối mạng. Với tính năng này, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm rằng quá trình thanh toán tại cửa hàng không bao giờ bị gián đoạn. Ngoài ra, đối với các shop đông khách, phần mềm còn hỗ trợ tính năng "tạm dừng" dành cho trường hợp khách thanh toán giữa chừng lại ngưng để lựa thêm sản phẩm khác. Với nút tạm dừng, bạn vẫn tiếp tục tính tiền cho khách sau nhưng vẫn bảo lưu đơn hàng của khách trước.

2. Quy trình quản lý chặt chẽ, chuẩn xác

Khi đã áp dụng quy trình bán hàng hiện đại, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng tạo nên sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng. Nhưng như thế vẫn chưa đủ. Bạn cần một phần mềm giúp bạn trong việc quản lý từ A đến Z mọi hoạt động của cửa hàng nữa.

« Đảm bảo nhân viên luôn làm việc đúng quy trình

Chắc hẳn bạn đang nghĩ rằng lỡ nhân viên bán hàng mà không nhập lên phần mềm thì làm sao quản lý được đúng không nào? Chỉ với thao tác in hóa đơn, bạn sẽ giải quyết được triệt để việc này. Bạn chỉ cần gắn câu khẩu hiệu “Nếu không nhận được hóa đơn, quý khách vui lòng liên hệ (số điện thoại của bạn) để được miễn phí”. Khi ấy, nhân viên thu ngân bắt buộc phải luôn in hóa đơn để phần mềm cập nhật doanh thu và trừ tồn kho. Với phần mềm quản lý shop thời trang, bạn sẽ dễ dàng quản lý nhân viên và hoạt động kinh doanh của shop.

In hoa don de tranh that thoat

« Kho hàng không bao giờ lệch

Bạn sẽ dễ dàng quản lý chính xác tồn kho của từng hàng hóa một cách chi tiết nhất theo từng mẫu mã, màu sắc, size. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc bán hàng online. Khi có khách đặt hàng, bạn sẽ dò được ngay tồn kho của sản phẩm để thông báo cho khách. Nếu không sử dụng phần mềm chắc chắn sẽ xảy ra tình huống khách đặt hàng, nhân viên vẫn xác nhận đơn đặt hàng thành công nhưng cuối cùng lại không có hàng để giao cho khách. Điều này ảnh hưởng lớn đến uy tín của shop trong mắt khách hàng.

Việc kiểm kho hàng ngày cũng diễn ra nhanh chóng. Nhân viên chỉ cần quét mã vạch và điền số liệu thực tế vào, lập tức phần mềm sẽ tính ra ngay lượng chênh lệch so với số liệu trên phần mềm.

Trong thời gian đầu dùng phần mềm, chắc chắn sẽ có lỗi do nhân viên thao tác sai. Bạn chỉ cần ngồi 5 phút để dò lại hoạt động của nhân viên và nhắc nhở họ làm việc cẩn thận hơn. Chỉ sau 2 tuần, mọi số liệu báo cáo kho sẽ chính xác hoàn toàn.

« Doanh thu được thống kê chính xác

Chưa bao giờ việc quản lý doanh thu của cửa hàng lại đơn giản đến vậy. Bạn không cần tốn cả tiếng đồng hồ vào cuối ngày để kiểm đếm lại tiền bạc. Bạn chỉ cần mở báo cáo doanh thu lên và dò với số tiền trong két đựng tiền, nếu có bất kỳ sai sót nào, nhân viên sẽ phải giải trình với bạn. Các báo cáo doanh số còn có thể được thể hiện theo biểu đồ để bạn dễ nắm bắt được ngày nào bán tốt, mặt hàng nào bán chạy, nhóm hàng nào đang được ưa chuộng để đưa ra chiến lược kinh doanh đúng đắn.

Quan ly chinh xac doanh thu

« Dễ dàng quản lý cửa hàng từ xa

Dù đi du lịch hay đang nghỉ ngơi tại nhà, bạn vẫn nắm rõ được tình hình kinh doanh của shop khi xem báo cáo trên điện thoại. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn chủ động trong việc tra cứu tồn kho và tra cứu hóa đơn với chiếc điện thoại của mình.

Quan ly tu xa de dang

« Nâng cao hiệu suất hoạt động của chuỗi cửa hàng

Bạn đang đau đầu vì không quản lý được hoạt động kinh doanh của chuỗi shop thời trang? Đừng lo, phần mềm sẽ giúp bạn dễ dàng chuyển kho giữa các cửa hàng một cách chính xác. Đồng thời, việc tra cứu tồn kho và xem báo cáo doanh số từng cửa hàng cũng được thực hiện dễ dàng. Bạn sẽ nắm được shop nào đang bán tốt, shop nào bán chưa tốt để đưa ra giải pháp kinh doanh đúng đắn.

3. Chúng tôi dành trọn thời gian để hỗ trợ khách hàng

Với phương châm “Khách hàng thành công thì chúng tôi mới thành công”, MAYBANHANG.NET tự hào là công ty chăm sóc khách hàng tốt nhất với đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng chiếm đến 50% số nhân viên công ty. Chúng tôi hỗ trợ bạn ngay từ khi mới đăng ký tìm hiểu và sau khi ký hợp đồng. Dù bạn gắn bó với chúng tôi 1 năm hay 10 năm, MAYBANHANG.NET cam kết luôn đồng hành và giúp bạn kinh doanh tốt nhất. Bất cứ khi nào bạn cần, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ ngay từ 8h đến 22h tất cả các ngày trong tuần.


MAYBANHANG.NET luôn mong muốn mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

Chúng tôi luôn tự nhủ rằng khi khách hàng an tâm thì mới ký hợp đồng. Vì thế, chúng tôi gửi tặng bạn 14 ngày dùng thử miễn phí phần mềm quản lý shop thời trang. Hãy đăng ký ngay để được trải nghiệm những tính năng tuyệt vời và cảm nhận cách phục vụ tận tình của đội ngũ nhân viên chúng tôi.

Đăng ký dùng thử phần mềm quản lý shop thời trang

Share this:

Tags: bán hàng thời trang, Cua hang shop thoi trang, cửa hàng thời trang, Phần mềm quản lý cửa hàng thời trang

New Call-to-action

Bài viết nổi bật

VIDEO HƯỚNG DẪN

Báo chí nói về chúng tôi