Mọi hoạt động kinh doanh trên thị trường sẽ không thể nào tồn tại được nếu thiếu quy trình thu chi. Muốn thu về được lợi nhuận thì bắt buộc bạn phải bỏ ra chi phí, vậy làm sao để thu chi hợp lý, đầu tư như thế nào để kiếm được lợi nhuận là vấn đề mà […]
Cho dù nhà hàng tấp nập khách ra vào, nhân viên bận rộn, ông chủ đếm tiền mỏi tay nhưng cuối tháng tính toán lại vẫn rơi vào tình trạng lỗ vốn hoặc có lãi cũng chỉ cò con, không xứng với công sức hay số tiền đầu tư – thật đúng là “có tiếng mà không có […]
Kho nguyên liệu trong nhà hàng là nơi chứa tất cả những nguyên liệu để chế biến đồ ăn, thức uống nhằm duy trì phục vụ nhu cầu hoạt động hàng ngày của nhà hàng. Việc quản lý kho nguyên liệu này không hề đơn giản. Bài viết này chúng tôi xin chỉ ra 5 sai […]
Thực trạng thất thoát trong kinh doanh bán lẻ và lĩnh vực nhà hàng - cafe tại Việt Nam đang ở mức đáng báo động. Hầu hết chủ cửa hàng đều thẳng thắn thừa nhận rằng cửa hàng của mình đang gặp thất thoát nhưng không biết được chính xác độ nghiêm trọng […]